Nông thôn mới

Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật

Vào ngày 7/4/2023, UBND - UBMTTQVN xã Bình Quý phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ Môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật tại Hội trường UBND xã Bình Quý.

Phát động phong trào tham gia bảo vệ môi trường

Vào ngày 19/2/2023, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp Hội Cựu Thanh niên xung phong xã, Đoàn thanh niên xã, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức ra quân ngày chủ nhật phát động phong trào dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường ĐH8 từ Ngã ba Bình Quý đến giáp Nhà văn hoá thôn Quý Thạnh 2, xã Bình Quý.

Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng

Hãy nhớ “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta”!

Xây dựng nông thôn mới

Ngày từ khi huyện Thăng Bình chọn xã Bình Quý xã điểm xây dựng Nông thôn mới. Sau lễ phát động ngày 12/5/2011 Đảng uỷ, UBND xã Bình Quý đã quán triệt quan điểm xây dựng Nông thôn mới là trách nhiệm không chỉ của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể mà còn có vai trò quyết định của toàn thể nhân dân xã Bình Quý.

Gương điển hình trong phong trào bảo vệ môi trường góp xây dựng nông thôn mới

Là một xã thuần nông, xã Bình Quý huyện Thăng Bình có tiềm năng về phát triển nông nghiệp với tổng diện tích đất sản xuất là 2.702,2 ha. Dân số toàn xã là 3.952 hộ với trên 16.000 nhân khẩu. Do quy mô địa hình diện tích khá phức tạp, việc bố trí nhà cửa dân cư và nơi sản xuất rất khó khăn nên trước đây việc xử lý rác thải sinh hoạt khá tùy tiện. người nông dân cứ “vô tư” vứt vỏ chai, bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng ra bờ vùng, bờ thửa, thậm chí xuống mương máng.