Chiều ngày 13/11/2023, Khối Dân vận Đảng ủy phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bình Quý tổ chức hội nghị Triển khai quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022.

Người đăng: Admin Bình Quý Ngày đăng: 14:27 | 13/11 Lượt xem: 162

Tại hội nghị, hơn 100 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi hội trưởng: Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh các thôn trên địa bàn xã Bình Quý đã được quán triệt, triển khai các nội dụng cơ bản, những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Các đại biểu còn được báo cáo viên phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích và tác động của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt, Báo cáo viên nhấn mạnh và đi sâu nội dung, hình thức, cách thức thực hiện dân chủ ở địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ, Nhân dân. Từ đó, góp phần triển khai hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; phát huy tốt vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp./.

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Na

Nguồn tin: Tư pháp - Hộ tịch