Chi tiết tin

A+ | A | A-

Kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người Cao Tuổi ngày (6/6/1941 – 6/6/2023).

Người đăng: Admin Bình Quý Ngày đăng: 10:20 | 06/06 Lượt xem: 428

Chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi (NCT) Việt Nam ngày (6/6/1941 – 6/6/2023). Hội NCT xã Bình Quý đã có những hoạt động như Chúc thọ, Mừng thọ cho các cụ trong nhiều độ tuổi khác nhau với những phần quà thiết thực .

           Trong đó, trọng tâm của các hoạt động là tuyên truyền, ôn lại truyền thống 82 năm Ngày người cao tuổi Việt Nam. Trong quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, NCT được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm. Luật NCT tại Điều 6 ghi rõ “Ngày 6/6 hằng năm là Ngày NCT Việt Nam”; Chính phủ đã ra quyết định số 772/QĐ-TTg, ngày 26/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 6/6 là Ngày truyền thống NCT Việt Nam để động viên NCT tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm, nhiệt huyết, giá trị tinh thần cho thế hệ kế tiếp. Trong Đề cương tuyên truyền nêu rõ:

           Quan Cảnh Hội Nghị

           Sáng ngày 6/6/2023 Hội Người Cao Tuổi xã Bình Quý tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho nhiều độ tuổi khác trên địa bàn xã, tại hội trường UBND xã Bình Quý, trong không khí ấm áp tình người hội đã tổ chức ngày kỷ niệm long trọng đày tính nhân văn sâu sắc, tại buổi kỷ niệm lãnh đạo đã đánh giá cao những việc làm thiết thực của ban chấp hành hội cũng như sự nhiệt huyết và đầy cống hiến của những thành viên trong hội, tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần làm việc trách nhiệm không ngại khó ngại khổ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

           Quan cảnh hội nghị

             Ngày 6/6/1941, chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư “kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc; nêu rõ vai trò, trách nhiệm của phụ lão. Người cho rằng, đoàn kết NCT trong một tổ chức là một yêu cầu cấp thiết. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phụ lão cứu quốc Hội đã được tổ chức ở các địa phương trong cả nước, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành thắng lợi.

Bằng Mừng Thọ

            Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang NCT xã nhà với quyết tâm “Tuổi cao chí càng cao” hăng hái, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong các phong trào thi đua, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tham gia giữ gìn an ninh trật tự; các cấp Hội góp phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong những năm qua, Hội NCT xã Bình Quý đã có nhiều khởi sắc; đạt được thành tích cao trong phong trào tuổi cao gương sáng…

Qua buổi sinh hoạt lãnh đạo đã trao quà và mừng thọ cho 227 cụ trong đó ở độ tuổi 70 là 84 cụ; 75 là 42 cụ; 80 là 48 cụ; 85 là 34 cụ; 95 là 9 cụ; và trên 100 tuổi là 10 cụ.

 

Tác giả: Minh Lộc

Nguồn tin: Đài TT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi thế nào ?


Liên Kết Web