Chi tiết tin

A+ | A | A-

Câu lạc bộ thơ Hương Đồng Nội sinh hoạt kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt tập thơ số 5

Người đăng: Admin Bình Quý Ngày đăng: 15:50 | 29/05 Lượt xem: 371

Câu lạc bộ thơ Hương Đồng Nội sinh hoạt kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt tập thơ số 5

Vào sáng ngày 26/5/2023 Câu lạc bộ thơ Hương đồng nội của Hội Người cao tuổi xã Bình Qúy tổ chức buổi sinh hoạt đánh giá 10 năm thành lập và hoạt động, đồng thời ra mắt tập thơ số 5 Hương đồng nội.

Khi tuổi tác đã cao niềm vui của người cao tuổi không còn nhiều nữa. Tuy vậy, xác định niềm vui sẽ góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống, tăng sức khỏe nên một số người cao tuổi ở xã Bình Qúy đã cùng nhau thành lập Câu lạc bộ thơ Hương Đồng Nội. Trải qua 10 năm hoạt động, câu lạc bộ đã chứng minh được rằng đây là một sân chơi bổ ích không chỉ dành cho người cao tuổi.

“Duyên thơ tôi bạn gặp nhau

Tình thơ in đậm một màu xanh tươi

Tặng thơ là tặng niềm vui

Khoảng thời gian với cuộc đời bao la”

Đó là những vần thơ mộc mạc, giản dị, gần gũi nhưng nó là liều thuốc tâm hồn của không chỉ người cao tuổi, mà cho cả chúng ta, khi đọc vào những trang thơ, bản thân mỗi người đều cảm thấy bao nhiêu nỗi nhọc nhằn, áp lực của cuộc sống được giải tỏa đi rất nhiều.

Câu lạc bộ thơ Hương đồng nội của Hội người cao tuổi xã Bình Qúy được thành lập vào năm 2013. Câu lạc bộ tập hợp những thành viên có đam mê và sở thích thơ ca để cùng giao lưu, chia sẻ và xem đó là niềm vui của cuộc sống tuổi già. Mỗi người một khả năng, nhưng đều có chung tình yêu đối với đất nước, quê hương Bình Qúy. Vì vậy, những vần thơ tuy mộc mạc nhưng chứa đầy những cảm xúc tích cực về sự đổi thay của quê hương luôn được chọn làm chủ đề của những buổi sinh hoạt.

Qua 10 năm hoạt động, Câu lạc bộ thơ Hương đồng nội đã cho ra đời 5 tập thơ mỗi tập thơ là niềm tâm huyết do chính các thành viên sáng tác, mỗi bài thơ, ý thơ là một câu chuyện từ trong chính cuộc sống đời thường của các thành viên, mang đậm nét nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc, ca ngợi quê hương đất nước, con người, đặc biệt là quê hương Bình Qúy đang chuyển mình đổi mới từng ngày, người dân đang cùng nhau chung tay, chung sức cùng với Đảng bộ và chính quyền trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đó là tiếng nói tâm tình và đơn giản, ngôn từ gần gũi dễ đi vào lòng người của các tác giả trước bức tranh muôn màu của cuộc sống về tình yêu quê hương đất nước.

Có thể nói, với chặng đường 10 năm, tuy còn nhiều bài thơ chưa thực sự xuất sắc nhưng tất cả những ai đã đến với Câu lạc bộ thơ Hương đồng nội đều coi đây là nơi gửi gắm tình cảm, tâm tư của người cao tuổi. Từ sân chơi này, các cụ như được tiếp thêm năng lượng để sống vui sống khỏe mỗi ngày.

"Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước" nhằm xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam Tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, người dân được phát triển toàn diện, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, thấm nhuần đạo đức mang tính dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Phát triển văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trong thời gian qua, xã nhà từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa nghệ thuật trong việc giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm, nhân cách con người, nâng cao khả năng thưởng thức nghệ thuật cho nhân dân, người cao tuổi và thanh thiếu niên. Chủ động phòng chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trên lĩnh vực văn hóa, đem lại cuộc sống bình yên, vui vẻ, hạnh phúc tới mỗi mái ấm gia đình. Câu lạc bộ thơ Hương đồng nội của Hội người cao tuổi xã là một nhân tố tích cực trong việc phát triển văn hóa tâm hồn không chỉ đối với người cao tuổi mà với cả thế hệ trẻ.

 

 

Tác giả: Quý Hương

Nguồn tin: Hội Người cao tuổi xã BQ

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi thế nào ?


Liên Kết Web