Chi tiết tin

A+ | A | A-

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Người đăng: Admin Bình Quý Ngày đăng: 8:42 | 24/04 Lượt xem: 292

Với tốc độ phát triển nhanh của xã hội hiện nay, rác thải của con người ngày càng được sinh ra nhiều hơn

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Với tốc độ phát triển nhanh của xã hội hiện nay, rác thải của con người ngày càng được sinh ra nhiều hơn. Nhiều chất thải cũng đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, việc phân loại rác thải là một việc hết sức cần thiết để giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng sạch đẹp hơn.

Có rất nhiều nguồn gốc của chất thải như chất thải xây dựng, chất thải công nghiệp và chất thải y tế; chúng thường các loại chất thải này được xếp vào loại chất thải nguy hại nên sẽ có những hệ thống xử lý riêng. Tuy nhiên, loại rác chứa đầy nguy hiểm tiềm tàng nhất mà chúng ta vẫn thờ ơ mỗi ngày đó chính là rác thải sinh hoạt của chính chúng ta. Vì thế nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân loại rác để giảm thiểu tối đa sự nguy hại nhất giúp giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta trong lành hơn.

Đầu tiên, nếu muốn bảo vệ môi trường sống của mình thì bạn nên cần biết rõ những loại rác sinh hoạt mình thải ra hằng ngày:

1. Rác hữu cơ

Rác hữu cơ là các loại rác dễ phân huỷ như thức ăn thừa, trái cây, rau củ quả, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây, rơm…Những loại rác thải này bạn sẽ gom lại và đem xử lý thành phân bón, hoặc tự tiêu hủy.

2. Rác vô cơ

Rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể cho vào bao và đưa đi xử lý như nilon…

Để chung tay bảo vệ môi trường bạn nên hạn chế sử dụng các loại rác này nhé. Đơn giản như khi đi chợ thay vì với từng loại thực phẩm bạn đều dùng 1 chiếc túi nilong, bạn có thể để trực tiếp chúng vào chiếc giỏ chẳng hạn hoặc sử dụng các loại túi tự phân hủy đang có trên thị trường hiện nay. Bạn có lẽ sẽ giật mình khi biết rằng những chiếc túi nilong tưởng chừng như rất tiện lợi này, nó được bị phân hủy hết khi được chôn dưới lòng đất từ 400 – 600 năm.

3. Rác tái chế

Những loại rác có thế tái chế như giấy báo, vỏ hộp sữa, thùng carton, vỏ chai, lon, sắt thép…bạn có thể đem đi bán hoặc tặng cho những nơi thu gom phế liệu.

Các loại rác ngoại cỡ như tủ, giường, bàn ghé chúng ta không nên chở bỏ ở các nhà rác, vì những loại này chiếm diện tích khá lớn.

Có thể thấy, việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý. Nếu các gia đình luôn có ý thức phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta hãy tuyên truyền cho mọi người cùng hành động để không chỉ mình thay đổi mà cả toàn thể xã hội thay đổi theo hướng đến một xã hội xanh sạch đẹp như những gì đã được công nhận. Hãy hành động vì một tương lai trong lành hơn và tất cả là vì một tương lai không còn ô nhiễm.

Tác giả: Trung Hòa

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi thế nào ?


Liên Kết Web