Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Quý nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết

Người đăng: Admin Bình Quý Ngày đăng: 10:21 | 20/03 Lượt xem: 815

Chiều ngày 17/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Quý tổ chức nghiệm thu và bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ cận nghèo có hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn xã. Về dự buổi nghiệm thu có Ông Nguyễn Văn Đông PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, ông Nguyễn Đình Đức kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, Bà Trần Thị Quý Hương PCT UBND xã Bình Quý, Bà Trần Thị Long PCT UBMTTQVN xã Bình Quý và các đồng chí cán bộ Ban nhân dân thôn Quý Thạnh 2 và Quý Phước.

Hai nhà Đại đoàn kết gồm Bà Nguyễn Thị Hoa sinh năm 1963 trú tại tổ 3 thôn Quý Phước và bà Trương Thị Hạnh sinh năm 1943 trú tại tổ 9 thôn Quý Thạnh 2, cả hai hộ gia đình đều thuộc hộ cận nghèo của xã, có hoàn cảnh nêu đơn, nhà cũ trước đây đã hư hỏng dột nát không còn đảm bảo để ở. Hai ngôi nhà được hỗ trợ theo thiết kế đảm bảo 3 cứng là: Tường cứng, nền cứng, mái cứng và được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, với kinh phí hỗ trợ là 40 triệu đồng/hộ, số tiền được trích từ nguồn quỹ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình phân bổ để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Tại buổi nghiệm thu các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi sức khỏe và tình hình đời sống đồng thời động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

Tác giả: Quý Hương

Nguồn tin: UBMTTQVN xã Bình Quý